CÔ ĐỒNG DIỆU MINH CHÂU – XINH ĐẸP, TÀI NĂNG VÀ GIÀU ĐAM MÊ

Hầu đồng là một nghi lễ trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần,… Về bản chất, hầu đồng là nghi thức giao tiếp với thần linh thông qua các ông đồng, bà đồng. Người ta tin rằng các vị thần linh có thể nhập thể linh hồn vào thân xác các ông đồng, bà đồng trong trạng thái tâm linh thăng hoa, ngây ngất nhằm phán truyền, diệt trừ tà ma, chữa bệnh, ban phúc, ban lộc cho các con nhang, đệ tử.

Khi thần linh nhập vào thì lúc đó các ông đồng, bà đồng không còn là mình nữa mà là hiện thân của vị thần nhập vào họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một thanh đồng xinh đẹp,giỏi giang Tuyền Hà, còn có pháp danh là Diệu Minh Châu.Thanh đồng Diệu minh Châu hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô đồng này rất có tiếng tăm, luôn tìm tòi phát huy làm đẹp Đạo Mẫu. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô đồng Diệu Minh Châu đã nổi tiếng với thành tích học tập, kinh doanh và sự nỗ lực hết mình vì đam mê Cơ duyên đến với Tâm Linh Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ.

Hầu đồng còn chứa đựng nhiều huyền cơ bí ẩn cho nên nhiều người coi đây là một trò mê tín. Tuy nhiên đó chỉ là cảm giác của những người chưa tìm hiểu gì về hầu đồng. Chia sẻ về cơ duyên biết đến với đạo Mẫu, là quãng thời gian trải qua cơ hành, ốm đau, bệnh tật, chỉ khi gửi gắm về với Mẫu Cô mới được khỏe mạnh là chính mình, cô tâm sự: Vì là một đồng con, cô thật sự nghiêm túc, tìm hiểu và tâm huyết, mong muốn làm đẹp Đạo, để mọi người hiểu đúng về Đạo và dành nhiều thời gian để tìm hiểu về tín ngưỡng thờ mẫu nên hơn ai hết.

Tuyền Hà hiểu rõ, hầu đồng tâm linh là bày tỏ lòng biêt ơn đến các bậc bề trên “Do cơ duyên Phật thánh cắt cử, chấm lính chọn đồng, cứu khổ độ mê. Xin Phật thánh kêu thay tấu đối giúp bách gia trăm họ có cuộc sống tốt đẹp hơn, hiểu đúng và phát huy làm đẹp truyền thống thờ Mẫu, nối tiếp văn hóa tâm linh tín ngưỡng có từ ngàn đời, nhớ ơn các vị anh hung dân tộc có công lao gìn nước và giữ nước… và hơn nữa điều đặc biệt ” “Tín ngưỡng thờ mẫu” vừa trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. một niềm tự hào vô cùng lớn lao, Đây là văn hóa bản địa, nói lên quan niệm về cuộc sống, là một bảo tàng sống về văn hóa của chúng ta. Đó là giá trị văn hóa thể hiện qua những bài chầu văn, những câu chuyện lịch sử lồng trong hát chầu văn, những điệu múa, trang phục, cách trang trí đền đài. Rất nhiều nơi cũng thờ mẫu như chúng ta. Nhưng tín ngưỡng thờ Mẫu, Tam phủ có yếu tố nhân thần, tức là có những nhân vật, những con người cụ thể, có tên tuổi ở địa phương như Liễu Mẫu Hạnh ở Nam Định, sống rất tiết hạnh, khi mất rất linh ứng. Hoặc Trần Hưng Đạo là Đức Thánh Trần. Đấy là những con người lịch sử…, có thật. Những yếu tố này thể hiện tính bản địa rất rõ ràng. Cộng thêm nữa là tính dung nạp văn hóa, giao thoa văn hóa trong đó, tính cởi mở đối với nền văn hóa khác, sự giao lưu giữa các cộng đồng, sự đoàn kết…

Thanh đồng Diệu Minh Châu,hiện nay được rất nhiều người tin tưởng,yêu thương, gửi gắm lòng tin, không ngừng học hỏi, tìm hiểu và mong muốn phát huy di sản văn hoá di sản của tín ngưỡng thờ mẫu ở Việt Nam.

Minh Châu, đang nhận được nhiều lời khen ngợi về việc phát huy gìn giữ Tín Ngưỡng thờ Mẫu, ca ngợi là cô đồng hầu đồng đẹp nhất Việt Nam. Luôn mong muốn đưa đạo mẫu đến gần hơn với mọi người và hướng mọi người đi đúng chuẩn mực tín ngưỡng nói không mê tín dị đoan. Dù Cô biết con đường mà Cô đồng trẻ tuổi này biết mình sẽ đầy gian nan, và khó khan…

Với Minh Châu “Mỗi người chúng ta đến trên trái đất này chắc chắn đều mang cho mình một trọng trách riêng, đều là thiêng liêng,là cao cả, chúng ta sinh ra và chỉ sống một đời hãy luôn khát vọng, nỗ lực và để lại dấu ấn của mình, để tạo nên một nhân loại thật nhiều mầu sắc, và mỗi chúng ta chắc chắn là những cá thể không thể thiếu đó…’’ Phải nỗ lực, cố gắng, sống hết mình để cống hiến.” Đó là cô gái đại diện cho lí tưởng tuổi trẻ. Những con người mang theo hoài bão, khát vọng làm đẹp cho Đạo,cho đời. Với niềm đam mê cháy bỏng, chúng ta sẽ cùng chúc cho mong muốn của Cô đồng Diệu Minh Châu sẽ luôn thật thành công nhé.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của thanh đồng Diệu Minh Châu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.